hc

Hellochao.com giúp bạn nói tiếng Anh lưu loát0

Mạng cộng đồng hellochao.com hay còn gọi là công cụ tìm kiếm câu đàm thoại song ngữ Anh -Việt là một hệ thống cơ sở dữ liệu các câu đàm thoại tiếng Anh chuẩn sử dụng trong đàm thoại hằng ngày tại Mỹ, Anh, đặc biệt là đàm thoại trong văn phòng, kinh doanh… được dịch sẵn sang văn nói tiếng Việt chuẩn phục vụ cho nhu cầu học và nói tiếng Anh của người Việt.

Nhu cầu đàm thoại tiếng Anh phát sinh hằng ngày, hằng giờ. Khi đất nước Việt Nam đang chuyển mình trong làn sóng hội nhập và toàn cầu hóa. Tiếng Anh ngày càng đóng vai trò quan trọng trong giao tiếp của đủ mọi thành phần. Tiếng Anh trở thành điều kiện hàng đầu trong tuyển dụng và đây cũng là “nỗi đau khổ triền miên” của lao động Việt Nam.

 

hc
Trang chủ HelloChao.com

Xuất phát từ nhu cầu thực tế

Từ năm 2001, Công ty Anh ngữ Sáu Tháng do ông Phạm Việt Thắng làm Chủ tịch HĐQT đã thiết kế phương pháp dạy nói tiếng Anh mới. Với phương pháp này, người học có thể nói tiếng Anh lưu loát trong thời gian học 6 tháng. Đây chính là phương pháp Natural Approatf do chính ông Thắng và các thành viên của Công ty Anh ngữ Sáu Tháng nghiên cứu. Phương pháp này đã được công ty đưa vào thử nghiệm tại TPHCM từ năm 2005 đến 2007.

Ông Phạm Việt Thắng băn khoăn: “Tại sao nhiều người Việt Nam chúng ta chỉ quan tâm đến việc học Anh ngữ để lấy bằng cấp, nhưng lại không nghe và nói được lưu loát? Chính việc định hướng học Anh ngữ sai lệch này là rào cản trong các bước phát triển hội nhập quốc tế”. Xuất phát từ băn khoăn này, Công ty Anh ngữ Sáu Tháng tiếp tục nghiên cứu và cho ra đời mạng công cụ www.hellochao.com, đưa vào thử nghiệm miễn phí từ năm 2009 đến nay.

Hellochao.com là một công cụ hiệu quả trả lời cho câu hỏi vốn phát sinh mọi lúc mọi nơi mà mỗi người ít nhiều cũng đặt ra: “Câu này tiếng Anh nói như thế nào?” Người sử dụng tiếng Anh luôn cần có một người thầy mẫn cán bên cạnh để trả lời câu hỏi này mọi lúc mọi nơi. Ước gì như thế! Nhưng trên thực tế, gặp chuyện thì không biết hỏi ai và phải nói như thế nào. Từ nay, hellochao.com sẽ đáp ứng nhu cầu này.

Dù nhu cầu của bạn là tìm câu nói theo ý mình để viết email, để chat (Skype, Yahoo), để đề xuất ý kiến, để nêu ý tưởng… thì hellochao.com cũng có thể đáp ứng được những nhu cầu đó. Thay vì tra từ điển rồi không biết phải viết thành câu như thế nào, hellochao.com có câu viết sẵn để người sử dụng chỉ cần copy và dán vào. Dù có trường hợp chưa có câu giống như ý của người sử dụng, hellochao.com qua những câu gợi ý, cũng có thể giúp người sử dụng thay từ thích hợp vào để viết thành câu mình cần.

Hiện tại, mạng công cụ hellochao.com có hơn 1 triệu câu. Với mong muốn, hellochao.com là một công cụ tìm kiếm câu tiếng Anh hiệu quả dành cho mọi người Việt Nam song hành cùng với công cụ tìm kiếm Google. Công ty Anh ngữ Sáu Tháng cho biết hiện công ty rất mong muốn các giáo viên tiếng Anh, hoặc những người có trình độ tiếng Anh tương đương có thể dành thời gian nhàn rỗi gửi những câu từ tiếng Việt và tiếng Anh cho hellochao.com, nhằm góp thêm câu từ cho kho tàng câu tiếng Việt – tiếng Anh.

Theo ông Phạm Việt Thắng dự kiến đến tháng 9-2010 kho tàng hellochao.com sẽ có 2 triệu câu để phục vụ cho cộng đồng. Hệ thống này hoàn toàn miễn phí cho người sử dụng. Mạng công cụ này hy vọng sẽ phần nào giúp ích cho người Việt vượt qua những hạn chế về rào cản ngôn ngữ, để không đánh mất lợi thế cạnh tranh. Khả năng người Việt không thua các nước khác, nhưng bị “câm và điếc” tiếng Anh, chỉ mãi mãi là người đi sau.

 Hellochao.com không chỉ là mạng công cụ phục vụ cho việc tìm kiếm câu tiếng Anh của người Việt Nam mà còn phục vụ tìm kiếm câu tiếng Việt cho người nước ngoài.

Yến Thy – Người Lao Động

Leave a Comment